Trung Quốc cảnh báo thượng nghị sĩ Mỹ “ngừng gây chiến” với e-CNY

Tin tức
Chia sẻ

Erhan Kahramane – Cointelegraph. >>> Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phản ứng trước những lời cáo buộc của các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ khi cho rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật là một công cụ theo dõi và truy tìm nguồn gốc của các vận động viên trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh- 2022.

Sức nóng đang tăng lên giữa các nhà lập pháp Hoa Kỳ và các quan chức Trung Quốc trước thềm thế vận hội mùa đông bắc Kinh Olympic 2022. Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Zhao Lijian đã gửi thư cảnh báo của các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tới Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ về việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại các kỳ Thế vận hội vào năm tới.

Theo đó, ba thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marsha Blackburn, Roger Wicker và Cynthia Lummis  đã cáo buộc rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xâm phạm quyền riêng tư của các vận động viên Mỹ, đồng thời có thể theo dõi và truy vết thông tin của các vận động viên khi họ trở về Hoa Kỳ.

Xem thêm: >>> Hoa Kỳ Lo Ngại E-CNY Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Trong Olympic 2022

Quan chức Trung Quốc đã kêu gọi các chính trị gia này “tuân thủ tinh thần quy định trong Hiến chương Olympic”, Lijian yêu cầu họ “ngừng coi thể thao trở thành một vấn đề chính trị và ngừng gây rắc rối cho tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc”. Ông cũng nói thêm, tuyên bố của những nhà lập pháp Hoa Kỳ đã cho thấy sự thiếu hiểu biết về tiền tệ kỹ thuật số .

Được biết, Trung Quốc coi Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, dự kiến ​​diễn ra vào năm sau, là cuộc thử nghiệm đầu tiên đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc cho cộng đồng quốc tế.

Phát biểu tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao vào tháng 4, Phó thống đốc PBoC , Li Bo cho biết : Đối với Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sắp tới, ngân hàng đã cố gắng cung cấp e-CNY không chỉ cho người dùng trong nước mà còn cho các vận động viên quốc tế và những người như du khách.

Trả lời