Trung Quốc áp dụng e-CNY vào dịch vụ bảo hiểm COVID-19

Tin tức
Chia sẻ

Eliza Gkritsi – Coindesk. >>> Công ty bảo hiểm Pingan của Trung Quốc đã ban hành các chính sách bảo hiểm sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở Thâm Quyến, thúc đẩy các thử nghiệm đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sâu hơn vào lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Một công ty con địa phương của Pingan đã phát triển một kế hoạch bảo hiểm COVID-19 cho nhân viên y tế ở quận Nanshan, Thâm Quyến, người dùng có thể trả phí bảo hiểm của họ bằng e-CNY. Chính sách bồi thường bao gồm bao gồm 300.000 nhân dân tệ (46.342 đô la) cho trường hợp tử vong do coronavirus, 50.000 nhân dân tệ (7.723 đô la) cho chẩn đoán COVID-19 và trường hợp tử vong do tai nạn. Pingan sẽ tiếp tục thử nghiệm việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong thanh toán bảo hiểm và giải quyết khiếu nại

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số được thử nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, nhưng có khả năng đây là lần đầu tiên một thử nghiệm bảo hiểm e-CNY được mở chính thức cho công chúng.

Vào tháng 12 năm 2020, phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin rằng những người tham gia thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số có thể sử dụng đồng tiền này để mua bảo hiểm trên ứng dụng của Zhongan. Thử nghiệm được thực hiện với sự phối hợp của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc.

Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc cho đến nay đã được thử nghiệm trong nhiều tình huống bán lẻ, chẳng hạn như thanh toán cho hệ thống tàu điện ngầm, cũng như chi trả lương.

Trả lời