Nhà phát triển Ethereum có thể đối mặt với án tù 20 năm

Tin tức
Chia sẻ

Jeff Benson-Decrypt. >>> Nhà phát triển Ethereum, Virgil Griffith, đã bị bắt giam sau khi thẩm phán liên bang phát hiện anh ta đã vi phạm các điều khoản bảo lãnh của mình.

Griffith, một nhà nghiên cứu của Ethereum Foundation, bị buộc tội âm mưu vi phạm Đạo Luật về quyền hạn kinh tế khẩn cấp quốc tế (IEEPA)

Các nhà chức trách liên bang tin rằng Griffith đã hỗ trợ các nỗ lực của Triều Tiên trong việc rửa tiền thông qua tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ thông qua một cuộc trình bày tại một hội nghị blockchain ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào tháng 4 năm 2019.

Anh ta bị bắt vào tháng 11 năm 2019. Và được bảo lãnh vào tháng 12 năm 2019 với với điều kiện không được truy cập vào tài khoản của mình và bị quản thúc tại gia với cha mẹ ở Alabama.

Tuy nhiên, Văn phòng luật sư Hoa Kỳ đang tìm cách thu hồi lệnh tại ngoại của Griffith sau khi anh ta bị cáo buộc cố gắng truy cập vào tài khoản tiền điện tử của mình trên Coinbase thông qua một bên thứ ba – mẹ của anh ta

Thẩm phán Castel của Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ lập luận rằng việc giá Ethereum đang tăng lên kể từ khi trái phiếu lần đầu tiên được thiết lập là một lý do để Griffith có nguy cơ chạm vào tài khoản của mình. Vì vậy, Castel đã ra lệnh bắt giữ Griffith.

Nếu bị kết tội âm mưu, Nhà phát triển Ethereum có thể phải đối mặt với án tù 20 năm.

Trả lời