JPMorgan xem xét Bitcoin là một loại tài sản

Tin tức
Chia sẻ

Helen Partz – Cointelegraph. >>> Giám đốc điều hành cấp cao của JPMorgan cho biết nhiều khách hàng của họ xem Bitcoin là loại tài sản.

Mặc dù nhiều cơ quan tổ chức vẫn chưa công nhận giá trị của Bitcoin ( BTC ), những gã khổng lồ đầu tư JPMorgan lại có những suy nghĩ ngược lại khi coi việc đáp ứng nhu cầu đầu tư tiền điện tử là rất quan trọng. Mary Callahan Erdoes, giám đốc quản lý tài sản của công ty cho biết, một số lượng lớn khách hàng của JPMorgan coi các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là một loại tài sản.

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Ba, Erdoes nhấn mạnh rằng ngân hàng sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng:

Nhiều khách hàng của chúng tôi nói rằng đó là một loại tài sản và họ muốn đầu tư. Vì thế công việc của chúng tôi là giúp họ đặt tiền vào nơi họ muốn đầu tư.

Erdoes nói rằng cuộc tranh luận về việc liệu tiền điện tử có thể tạo thành một loại tài sản hay không vẫn đang diễn ra khi nhiều chuyên gia lo ngại về sự biến động cực mạnh của thị trường.

JPMorgan đã từng được biết đến với quan điểm tiêu cực về tiền điện tử.  CEO Jamie Dimon đã đề cập đến Bitcoin là “gian lận” vào năm 2017. Tuy nhiên, công ty sau đó đã làm dịu quan điểm của mình đối với ngành khi tiết lộ chuẩn bị ra mắt quỹ Bitcoin và các công cụ cho phép khách hàng tiếp xúc trực tiếp với các công ty tập trung vào tiền điện tử.

Những quan điểm trái chiều về tiền điện tử của tổ chức đầu tư lớn nhất Hoa Kỳ này còn thể hiện thông qua các dự đoán xu hướng thị trường tiền điện tử. Một chuyên gia phân tích của họ,Nikolaos Panigirtzoglou, đã từng dự báo rằng Bitcoin sẽ đạt 145.000 đô la là “mục tiêu lý thuyết” dài hạn của nó. Nhưng vào cuối tháng 6, JPMorgan cho biết các nhà đầu tư tổ chức không mấy mặn mà với việc mua giá giảm, các chiến lược gia cũng nhắc lại rằng Bitcoin sẽ được giao dịch trong khoảng từ 23.000 đến 35.000 đô la trong trung hạn.

Trả lời