Tìm hiểu về game NFT – My DeFi Pet

Tin tức
Chia sẻ

NFT hiện có thể được xem là một phát kiến độc đáo nhất trong thế giới tiền điện tử. Nó đã mang đến một làn sóng mới trong rất nhiều lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, thể thao và thậm chí là ngành công nghiệp trò chơi điện tử. My Defi Pet tự hào là một sản phẩm game NFT của người Việt, dự án vừa tiến hành gọi vốn thành công với tổng số tiền tài trợ là 1 triệu đô la đến từ OKEx Blockdream Ventures và Kardian Venture. ra mắt vào ngày 14 tháng 5 năm 2021.

My DeFi Pet là gì?

My DeFi Pet là một dự án game NFT được chạy trên nền tảng blockchain của Binance Smart Chain với sự hỗ trợ từ KardiaChain. Nền tảng này mang đến trải nghiệm trò chơi truyền thống và các tính năng DeFi cho các bộ sưu tập NFT. Người chơi có thể thu thập, lai tạo, buôn bán quái vật, chiến đấu và tham gia các sự kiện để nhận giải thưởng hấp dẫn lên đến 100.000 USDT mỗi mùa. Đội ngũ sáng lập của My DeFi Pet đã gửi gắm kỳ vọng sẽ đưa người dùng đến những trải nghiệm cá nhân hóa trên hệ sinh thái DeFi thông qua mô hình chơi game nuôi thú cưng kiếm tiền.

  • Cá nhân hóa của tôi (My personalization)
  • Tích hợp các tính năng DeFi (DeFi features integrated)
  • Trò chơi nuôi thú cưng (Pet raising game)

Các tính năng của game My DeFi Pet

“My DeFi Pet” đưa người chơi vào một không gian áo nơi họ có thể tham gia các hoạt động như thu thập, nhân giống, phát triển, chiến đấu, và buôn bán, xã hội hóa vật nuôi. Các nhà phát triển đã chia nhỏ tiến trình trò chơi thành các bộ phận nhỏ hơn nhằm bổ sung những xu hướng thưởng ngắn hạn.

2.1 Thu thập và sưu tập (Collect)

Có hai cách để tạo ra một con Monster:

  • Người chơi đấu giá hằng ngày: Một con monster mới sẽ được sinh ra sau mỗi giờ và thời gian đấu giá để mua con monster đó dành cho tất cả các người chơi sẽ kéo dài trong vòng 24 tiếng.
  • Sử dụng token DPET để sở hữu một con Monster của riêng mình: Người chơi có thể chủ động triệu hồi (summon) con monster của riêng mình bằng cách cống nạp (tribute) 100 DPET tokens.

Mỗi con monster sẽ có các thông số và đặc điểm riêng biệt thông qua bộ gen của nó như màu sắc (color), hình dạng (shape), chủng loại (type), hào quang (aura), tính đột biến (mutation), độ hiếm (rarity), HP (máu), MANA (sinh lực), ATK (tấn công), DEF (phòng thủ), INT (linh hoạt, nhanh nhẹn), CRIT (chí mạng).

2.2 Lai tạo giống (Breed)

Người chơi có thể tạo ra một thế hệ monster mới bằng cách lai tạo bất kỳ 2 con monster nào với nhau, các đặc điểm và các thông số của thế hệ bố mẹ có thể được truyền lại một cách ngẫu nhiên tới thế hệ monster con. Tuy nhiên, người chơi cần phải thanh toán trước mã thông báo DPET như một khoản phí được cung cấp để kích hoạt chức năng

2.3 Tiến hóa (Evolve)

Mỗi vật nuôi có các cấp độ và khả năng tiến hóa nhất định tùy thuộc về độ hiếm của nó. Người chơi có thể tăng cấp cho thú cưng của mình bằng cách cho chúng ăn mã thông báo DPET hoặc huấn luyện và gia tăng điểm kinh nghiệm cho chúng.

2.4 Mùa giải & Sự kiện (Season & Events)

Người chơi thu thập và tối ưu con quái vật huyền thoại (legendary monster) để dành được những giải thưởng hấp dẫn. Phần thưởng sẽ bị khóa bởi nhóm DPET trong một hợp đồng thông minh, sau khi thu thập được những con quái vật huyền thoại với những thông số được yêu cầu, người chơi sẽ gửi đến hợp đồng để yêu cầu phần thưởng.

Cơ chế giải đấu của My Defi Pet

2. 5 Chiến đấu: (Battle)

Người chơi tham gia chế độ chiến đấu độc đáo ở trong từng mùa giải để dành được phần thưởng siêu khủng và cực hiếm.

2.6: Mua bán, Xếp hạng & Các tính năng xã hội (Trading, Ranking & Social Features) 

Người chơi tham gia mua bán trên marketplace để củng cố bộ sưu tập nhằm cạnh tranh với bạn bè và các người chơi khác, giao lưu trong các nhóm kín hoặc các kênh cộng đồng quốc tế.

3. Mã thông báo DPET

DPET là mã thông báo gốc của My DeFi Pet cung cấp các tiện ích chức năng không hoàn lại sẽ được sử dụng làm phương tiện trao đổi giữa những người tham gia trên My DeFi Pet theo cách phi tập trung và được sử dụng như một vật có thể tương tác với các tiện ích trên nền tảng.

Mục đích của giới thiệu mã thông báo DPET là để cung cấp một phương thức thanh toán và quyết toán giữa những người tham gia tương tác trong hệ sinh thái trên My DeFi Pet và loại trừ các mục đích sau:

  • Không nhằm mục đích trở thành, một phương tiện trao đổi được chấp nhận bởi công khai như là khoản thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc để xóa nợ.
  • Không đại diện cho cổ phần, quyền tham gia, quyền sở hữu hoặc quyền lợi trong Công ty, Nhà phân phối, các chi nhánh tương ứng của nó.
  • DPET cũng không cung cấp bất kỳ lời hứa nào về phí, cổ tức, doanh thu, lợi nhuận hoặc lợi nhuận đầu tư, và không nhằm mục đích cấu thành chứng khoán .

Mã thông báo DPET chỉ được sử dụng để cung cấp các động lực kinh tế và được phân phối để khuyến khích người dùng đóng góp, duy trì hệ sinh thái trên My DeFi Pet, do đó tạo ra một hệ thống đôi bên cùng có lợi nơi mà mọi người tham gia đều được đền bù một cách công bằng cho những nỗ lực của mình.

DPET mã thông báo là một phần không thể thiếu của My DeFi Pet, bởi vì nếu không có mã thông báo DPET, sẽ không có phương thức cho người dùng sử dụng tài nguyên để tham gia vào các hoạt động hoặc cung cấp các dịch vụ vì lợi ích của toàn bộ hệ sinh thái trên My DeFi Pet.

Chức năng quản trị: Để thúc đẩy quản trị cộng đồng phi tập trung cho mạng, mã thông báo DPET sẽ cho phép chủ sở hữu đề xuất và bỏ phiếu về các đề xuất quản trị để xác định các tính năng và / hoặc thông số của My DeFi Pet, với trọng lượng biểu quyết được tính bằng tỷ lệ với các mã thông báo được đặt cọc.

Staking: Trở thành một phần của trò chơi bằng cách đặt các DPET token vào các Pool. Các Pool khác nhau sẽ mang lại các phần thưởng lợi nhuận khác nhau như vật phẩm mới, trứng mới hoặc chính token DPET.
Chơi game kiếm DPET token: việc chơi game có thể giúp người chơi kiếm được token DPET nhờ hoàn thành các nhiệm vụ và các hoạt động truyền thông xã hội liên quan.

4. Công nghệ

Nền tảng công nghệ của DPET token

“My DeFi Pet” là sự kết hợp của trò chơi truyền thống hàng đầu các nhà phát triển và một nhóm blockchain hàng đầu. Tất cả các mã thông báo DPET và Các mã thông báo NFT sẽ có sẵn và có thể giao dịch trên nhiều chuỗi khối, hiện tại là Binance Smart Chain và KardiaChain. Sử dụng khả năng tương tác không xâm lấn từ KardiaChain, Các nhà tạo lập game NFT này có thể cung cấp trò chơi với bất kỳ cộng đồng blockchain lớn nào, chẳng hạn như Ethereum và Polkadot.

5. Đội ngũ sáng lập

Trí Phạm: Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập KardiaChain. Anh Trí đã thành lập KardiaChain vào năm 2018 như một sáng kiến ​​để khắc phục hệ sinh thái blockchain bị phân mảnh. KardiaChain đã phát minh ra công nghệ Cross-chain không xâm lấn được gọi là Dual-node.

Hồ Danh: Giám đốc Tăng trưởng Yeah1 eDigital. Anh gia nhập Yeah1 từ những ngày đầu thành lập, Danh đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tập đoàn. Hiện anh đang phụ trách sự phát triển của Yeah1 eDigital.

Jerrome Wong: Đồng sáng lập & CBO, Everest Ventures Group (EVG). Wong là cố vấn kinh doanh trò chơi blockchain của Animoca và làm cố vấn cho một số dự án khác như Flow, Sandbox, Gamee, Lightnet, HKbitex. Anh ấy đã huy động được hơn 60 triệu đô la cho các dự án.

Wayne Lin: Người sáng lập Axia8 Ventures Wayne, đồng thời là một nhà tư vấn và cố vấn blockchain có kinh nghiệm cho nhiều dự án nổi tiếng, đã khởi chạy thành công, chẳng hạn như Solv. Giao thức, Kickpad, Dorafactory, Injective Protocol, Kira Network, Findora.

Trả lời