Elon Musk: “Tesla rất có thể chấp nhận lại Bitcoin “

Tin tức
Chia sẻ

Alex Dovbnya – U. Today. >>> Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk nói rằng Tesla “rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nhưng họ cần phải thực hiện thêm một số thẩm định để đảm bảo rằng việc sử dụng năng lượng xanh của họ trên ngưỡng 50% trong hội nghị” The B Word “.

Doanh nhân lưu ý rằng việc sử dụng năng lượng của Bitcoin đã tăng lên do đợt tăng giá do Tesla thúc đẩy vào đầu năm nay nhưng cũng thừa nhận rằng hỗn hợp năng lượng của nó đang chuyển sang năng lượng tái tạo do Trung Quốc cấm ngành khai thác: 

Có vẻ như bitcoin đang chuyển hướng nhiều hơn sang năng lượng tái tạo và có vẻ như một số nhà máy than ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động… Có xu hướng hướng tới hơn 50% năng lượng tái tạo. Trong trường hợp đó, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin.

Ông tin rằng năng lượng tái tạo sẽ là hình thức khai thác rẻ nhất.  

Musk đã tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với Bitcoin, tuyên bố rằng ông không tham gia vào việc bơm và bán phá giá tiền điện tử lớn nhất:  

Nếu giá bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể bơm nhưng tôi không đổ.

Ông nói rằng ông muốn Bitcoin thành công và tuyên bố rằng đó là khoản nắm giữ lớn nhất của anh ấy. Những lời tuyên bố của Musk tại hội nghị lần này khiến nhiều người trong giới tiền điện tử phải đặt ra câu hỏi: ” Liệu đây có phải chỉ là những lời nói hoa mỹ của vị tỷ phú cuồng “chó” này tại một sự kiện dành quy tụ những fan hâm mộ tên tuổi của Bitcoin”. Bởi Musk nổi tiếng với với năng lực thao túng thị trường tiền điện tử thông qua những hành động cũng như những dòng “tweet” của mình”

Trả lời