Tin tức Crypto24h ngày 22-7

Giá thị trường Tin Tức Tiền Điện Tử
Chia sẻ

Bản tin thị trường, các thông tin được CLVn đăng tải vào mỗi sáng, nội dung tổng hợp tin tức, biến động giá và những sự kiện liên quan đến các nền tảng blockchain, ngân hàng số, tiền điện tử,… giúp độc giả có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực “tiền tệ kỹ thuật số“.

Tin vắn Crypto24h:

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói rằng Tesla “rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nhưng họ cần phải thực hiện thêm một số thẩm định để đảm bảo rằng việc sử dụng năng lượng xanh của họ trên ngưỡng 50% trong hội nghị” The B Word” – Musk đã tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với Bitcoin, tuyên bố rằng ông không tham gia vào việc bơm và bán phá giá tiền điện tử lớn nhất, và ông muốn Bitcoin thành công và tuyên bố rằng đó là khoản nắm giữ lớn nhất của anh ấy.

Hội nghị B-Word được lên kế hoạch để đi trực tiếp trong ba tiếng đồng hồ vào tối qua với điểm thu hút chính của sự kiện là cuộc thảo luận trực tiếp giữa Jack Dorsey , Cathie Wood và Elon Musk xoay quanh đồng tiền lớn số một thế giới – Sự kiện này cũng được cho là sẽ tác động đến giá Bitcoin khi sáng nay đồng tiền này đã tăng gần 9% giao dịch trên mức 32.000 USD. Bên cạnh đó, đồng tiền yêu thích của Musk , Dogecoin, cũng có những tăng trưởng vược bắt khi tăng gần 14% trong 24h qua hiện đang giao dịch quanh mức mức 0,1940 USD.

Joseph James O’Connor, một công dân Vương quốc Anh 22 tuổi có liên quan đến vụ hack Twitter lớn vào tháng 7 năm 2020, đã bị Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha bắt giữ theo yêu cầu của nhà chức trách Mỹ, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo hôm thứ Tư – Các tài khoản Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Kim Kardashian, Joe Biden, Jeff Bezos và những nhân vật nổi tiếng khác gần như đồng loạt bị tấn công để quảng cáo tặng quà Bitcoin giả. Sau vụ hack quy mô lớn, nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu đã buộc phải tạm thời vô hiệu hóa một số tính năng của nó, chẳng hạn như khả năng gửi tweet mới của các tài khoản đã được xác minh.

Giám đốc điều hành cấp cao của JPMorgan cho biết nhiều khách hàng của họ xem Bitcoin là loại tài sản – Mary Callahan Erdoes, giám đốc quản lý tài sản của công ty cho biết, một số lượng lớn khách hàng của JPMorgan coi các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là một loại tài sản: “Nhiều khách hàng của chúng tôi nói rằng đó là một loại tài sản và họ muốn đầu tư. Vì thế công việc của chúng tôi là giúp họ đặt tiền vào nơi họ muốn đầu tư”.

Nhà kinh tế học, giáo sư và nhà mật mã học nổi tiếng Steve Hanke đã bày tỏ thái độ của mình đối với Bitcoin như một phương tiện thanh toán trong một tweet khác – Ông nói rằng, trong khi nhiều người coi Bitcoin là “tiền tệ của tương lai”, sự biến động quá mức của nó chứng minh đây không bao giờ là một đơn vị tài khoản đáng tin cậy. Ngoài ra, một lý do khác được giáo sư đưa ra là phí giao dịch cao mà người dùng phải trả khi chuyển đổi Bitcoin thành đô la Mỹ và ngược lại.

Công ty giao dịch Alameda Research, do Sam Bankman-Fried đứng đầu, người có giá trị ròng gần đây đã đạt hơn 8 tỷ đô la, đã tăng cường mua Bitcoin xung quanh mức hỗ trợ tâm lý quan trọng là 30.000 đô la – Ông đã tiết lộ vào cuối ngày thứ Ba rằng công ty đã mua Bitcoin trong đợt giảm giá gần đây nhất. Đồng thời ông cho rằng thị trường sẽ hồi phục mạnh khi các sự kiện FUD từ Trung Quốc và mở khóa sử thi Grayscale đã dần hạ nhiệt, bên cạnh đó sự phục hồi trong ngày của thị trường chứng khoán và thanh khoản dài hạn yếu hơn trên thị trường phái sinh.

DraftKings, công ty cá cược thể thao và thể thao giả tưởng, đang tung ra thị trường NFT của riêng mình – Công ty đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt DraftKings Marketplace vào cuối mùa hè này và đây sẽ là ngôi nhà độc quyền để mua, bán và giao dịch NFT từ Autograph, trang NFT của huyền thoại bóng bầu dục Tom Brady mà anh đã công bố hồi tháng 4.

Một công ty địa phương của Trung Quốc, Pingan, đã phát triển một kế hoạch bảo hiểm COVID-19 cho nhân viên y tế ở quận Nanshan, Thâm Quyến, người dùng có thể trả phí bảo hiểm của họ bằng e-CNY – Chính sách bồi thường bao gồm bao gồm 300.000 nhân dân tệ (46.342 đô la) cho trường hợp tử vong do coronavirus, 50.000 nhân dân tệ (7.723 đô la) cho chẩn đoán COVID-19 và trường hợp tử vong do tai nạn. Pingan sẽ tiếp tục thử nghiệm việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong thanh toán bảo hiểm và giải quyết khiếu nại.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phản ứng trước những lời cáo buộc của các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ khi cho rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật là một công cụ theo dõi và truy tìm nguồn gốc của các vận động viên trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh- 2022 – Một quan chức Trung Quốc đã kêu gọi các chính trị gia Mỹ “tuân thủ tinh thần quy định trong Hiến chương Olympic”, đồng thời “ngừng đem thể thao trở thành một vấn đề chính trị và ngừng gây rắc rối cho tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc”. Ông cũng nói thêm, tuyên bố của những nhà lập pháp Hoa Kỳ đã cho thấy sự thiếu hiểu biết về tiền tệ kỹ thuật số .

Xem thêm: >>> Video tổng hợp tin tức crypto ngày 21/7

Công ty Khai thác Thông minh iM kết thúc vòng tài trợ chiến lược. Tổng cộng, 2,5 triệu đô la đã được huy động từ các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu – iM Intelligent Mining giải quyết phân khúc khai thác tiền điện tử tiết kiệm năng lượng. Các cơ sở khai thác của nó sử dụng năng lượng mặt trời không tốn kém; do đó, hashrate của nó là carbon trung tính. Tất cả số tiền huy động được sẽ được phân phối để mua cơ sở hạ tầng khai thác mới và tích hợp chúng vào một hệ sinh thái bền vững có thể tái tạo hoàn toàn của các trang trại chạy bằng năng lượng mặt trời phi tập trung.

Cuộc khảo sát của Quỹ tiền điện tử Nickel Digital Asset Management có trụ sở tại Vương quốc Anh với sự tham gia của 100 nhà quản lý tài sản và các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu để tìm ra những mối quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư liên quan đến tiền điện tử – Kết quả cho thấy 76% người được hỏi lo ngại về tính bảo mật của các dịch vụ lưu ký là một yếu tố ngăn họ đầu tư vào tiền điện tử. Đồng thời họ cho rằng môi trường pháp lý là một rào cản đáng kể. Các mối quan tâm quan trọng khác bao gồm sự thiếu minh bạch và biến động cũng như thiếu các nhà quản lý quỹ có uy tín cung cấp đầu tư tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã thuê Robert Zagotta, giám đốc thương mại của Kraken, làm giám đốc điều hành đầu tiên cho hoạt động kinh doanh của mình tại Hoa Kỳ – Bitstamp cho biết Zagotta sẽ tham gia “giám sát hoạt động hằng ngày” và đẩy nhanh sự phát triển của sàn giao dịch trong nước. Ông đã làm việc với sàn giao dịch tiền điện tử Kraken trong hơn ba năm và cũng là giám đốc quản lý cấp cao của Chicago Mercantile Exchange Group.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gary Peters (D-MI), người giữ vai trò là Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện đang mở một cuộc điều tra về vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công ransomware -Tiền điện tử mang tính ẩn danh cao và quy trình thanh toán không qua kiểm soát từ chính phủ vì vậy nó là công cụ hoàn hảo để miễn trừ trách nhiệm đối với tội phạm ransomware. Những cuộc tấn công này có thể có tác động tàn phá đối với cuộc sống và sinh kế của người Mỹ, vì vậy phải làm mọi cách để ngăn chặn chúng bao gồm những quy định hành động và cái cách bổ sung đối với tội phạm an ninh mạng nguy hiểm này.

MakerDAO, đã thông báo nền tảng của nó sẽ chính thức giải thể trong những tháng tới, đánh dấu một trong những cột mốc cuối cùng trong lộ trình quản trị phi tập trung của giao thức – Với quyết định này tổ chức tự trị phi tập trung của Maker, chính thức trở thành hệ thống“hoàn toàn tự cung tự cấp”, và trao quyền chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh của giao thức Maker cho cộng đồng.


Hoa Kỳ đã nhanh chóng trở thành điểm nóng mới cho những người khai thác tiền điện tử trên thế giới – Trong sáu tháng qua, quốc gia này đã nhảy từ vị trí thứ năm lên vị trí thứ hai và hiện chiếm gần 17% tổng số thợ đào bitcoin toàn cầu. khoảng 500.000 giàn khai thác trước đây của Trung Quốc được di dời qua Mỹ, điều này có nghĩa là Bắc Mỹ sẽ chiếm gần 40% tỷ lệ băm toàn cầu vào cuối năm 2022. Về dài hạn, nhiều chuyên gia đầu ngành cho rằng đây là tin tốt cho lượng khí thải carbon của bitcoin. Bởi thị trường đang thúc đẩy các nguồn năng lượng ở Bắc Mỹ trở nên xanh hơn. Những nơi như Texas có điện giá rẻ từ năng lượng gió. Miami cũng lên ý tưởng khai thác bitcoin bằng năng lượng hạt nhân ở Florida.


Griffith, một nhà nghiên cứu của Ethereum Foundation, có thể sẽ thi hành án tù trở lại sau 2 năm tại ngoại – Vào tháng 4 năm 2019, Griffith đã bị kết tội hỗ trợ các nỗ lực của Triều Tiên rửa tiền thông qua tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Anh bị bắt vào tháng 11 năm 2019. Và được bảo lãnh vào tháng 12 năm 2019 với với điều kiện không được truy cập vào tài khoản tiền điện tử của mình và bị quản thúc tại gia với cha mẹ ở Alabama. Tuy nhiên, Văn phòng luật sư Hoa Kỳ đang tìm cách thu hồi lệnh tại ngoại của Griffith sau khi anh ta bị cáo buộc cố gắng truy cập vào tài khoản tiền điện tử của mình trên Coinbase thông qua một bên thứ ba.Nếu bị kết tội âm mưu, Nhà phát triển Ethereum có thể phải đối mặt với án tù 20 năm.

Vốn hóa thị trường Crypto24h

Thị Trường tiền điện tử đã khởi sắc trở lại khi được xúc tác bởi hội nghị “The B Word” và những tin tức tốt từ các tổ chức lớn trên thế giới như JPMorgan. Vốn hóa toàn cầu sáng nay là 1,35 T tăng 8,3% so với 24h trước.

  • Bitcoin (BTC) 32.208 USD
  • Ethereum (ETH) 2.018 USD
  • Binance Coin (BNB) 296,22 USD.
  • Cardano (ADA) 1,19  USD.
  • Dogecoin (DOGE) 0,1939 USD.

Để cập nhật những tin tức mới nhất, hãy tham gia ngay cùng với chúng tôi tại:

Chúc quý độc giả một ngày vui vẻ!

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư hoặc tài chính. Không có thông tin nào trên trang web này cấu thành để: dựa vào, là một gợi ý, đề nghị hoặc lời mời gọi để tham gia hoặc không tham gia vào bất kỳ giao dịch mua, bán hoặc bất kỳ hoạt động nào khác liên quan đến đầu tư hoặc giao dịch nào khác.
Và chúng tôi luôn luôn phải nhắn nhủ rằng: Các khoản đầu tư tiền điện tử có tính chất mạo hiểm và rủi ro cao. Đừng đầu tư nhiều hơn những gì bạn có thể để mất.

Trả lời