Thời báo hàng đầu Hồng Kông NFT hóa tư liệu lịch sử

NFTs Tin tức
Chia sẻ

Alex Dovbnya – U.Today. >>> South China Morning Post, một tờ báo hàng đầu có trụ sở tại Hồng Kông thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba thành lập bởi Jack Ma, đã công bố ra mắt bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) của riêng mình. NFT sẽ được phát hành thông qua nền tảng riêng của tổ chức truyền thông có tên là “ARTIFACT.”

Mục đích của dự an lần này là tạo ra một “cấu trúc siêu dữ liệu được tiêu chuẩn hóa” để mã hóa các tài sản lịch sử với sự trợ giúp của blockchain nhằm cải thiện khả năng tìm kiếm, khả năng thu thập và liên kết của chúng:

Với các tư liệu lịch sử được mã hóa dưới dạng ARTIFACT, mọi người sẽ có cơ hội khám phá, thu thập, trưng bày, giao dịch và phục hồi những khoảnh khắc và đồ vật có giá trị thời gian.

.

South China Morning Post (SCMP) sẽ mã hóa kho lưu trữ phương tiện truyền thông 118 năm tuổi của mình để chứng minh việc áp dụng tiêu chuẩn của mình. Một trong những bản nháp bao gồm bìa tờ báo mô tả việc bàn giao Hồng Kông, một thuộc địa cũ của Anh, cho Trung Quốc, một sự kiện có tầm quan trọng diễn ra vào ngày 1 tháng 7 năm 1997.     

Về lâu dài, SCMP sẽ cho phép các tổ chức khác, chẳng hạn như báo chí và bảo tàng, phát hành NFT trên nền tảng ARTIFACT. Tờ báo cũng có kế hoạch quản lý quá trình xác thực với sự trợ giúp của một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Ngoài việc bảo tồn các tài sản truyền thông của mình theo cách phi tập trung, NFTs cũng đưa ra một dòng doanh thu cho SCMP từ việc bán NFT chính, tiền bản quyền và phí từ các giao dịch thứ cấp.

Trước SCMP, một số doanh nghiệp truyền thông lớn khác đã mạo hiểm tham gia vào không gian NFT. Tạp chí TIME đã bán đấu giá ba trang bìa dưới dạng mã thông báo không thể thay thế vào tháng 3. Trong khi đó, CNN bắt đầu bán những khoảnh khắc tin tức lịch sử của mình dưới dạng NFT vào tháng trước.

Trả lời