Huobi áp đặt thời gian trì hoãn rút tiền mã hóa 24h

Sàn giao dịch Tin tức
Chia sẻ

Marie Huilet – Cointelegraph. >>> Huobi áp đặt thời gian trì hoãn rút tiền mã hóa 24 giờ để giảm thiểu đầu cơ. Quyết định của sàn giao dịch này được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh gia tăng sức ép đối với các nhà đầu tư tiền điện tử của đất nước trong nỗ lực ngăn chặn cả dòng vốn chảy ra và sự biến động trong lĩnh vực tiền điện tử.


Huobi Global, hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, đã thông báo thời gian trì hoãn rút tiền điện tử trong 24 giờ đối với tất cả các giao dịch mua bán OTC.

Quyết định này giáng một đòn mạnh vào tất cả người dùng Huobi, một số người dùng sẽ bị ngăn cấm rút tiền trong vòng 36 giờ nếu hệ thống đánh giá của sàn giao dịch cho rằng họ có rủi ro đặc biệt cao. Huobi đã cho biết động thái này là một phần trong nỗ lực kiểm soát rủi ro từ người dùng. Sàn giao dịch cho biết thêm rằng họ hy vọng việc trì hoãn sẽ “tránh một cách hiệu quả những tổn thất của người dùng cũng như bảo vệ sự an toàn cho tài sản của họ “

Đáng chú ý, Huobi đã triển khai một phiên bản hẹp hơn của biện pháp này kể từ tháng 8 năm ngoái, khi lần đầu tiên họ áp dụng thời gian trì hoãn rút mã thông báo lên đến 36 giờ đối với một số người dùng có rủi ro cao hơn.

Bước đi này được cho là phù hợp với cuộc đàn áp liên tục và ngày càng lan rộng của Bắc Kinh đối với các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước. Để đối phó với những hạn chế này, một lượng lớn giao dịch tiền điện tử trong nước đã chuyển sang thị trường OTC, tương đối không được kiểm soát và đảm bảo rằng việc chuyển tiền tệ fiat không diễn ra trực tiếp trên bàn giao dịch của các sàn.

Mức độ hoạt động cao trên thị trường OTC trong thời gian quản lý là một mô hình đã được thiết lập ở Trung Quốc: vào năm 2017, khi Bắc Kinh lần đầu tiên thực hiện hành động chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử, các nhà đầu tư đã thích nghi bằng cách chuyển sang giao dịch OTC. Bản thân Huobi lần đầu tiên triển khai dịch vụ OTC của mình vào tháng 11 năm 2017 trong bối cảnh một loạt các hạn chế ngày càng chặt chẽ hơn đối với giao dịch tiền điện tử trong nước.

Gần đây, một số nhà phân tích bắt đầu kỳ vọng Bắc Kinh sẽ có cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn đối với giao dịch OTC vì lĩnh vực này được đánh giá là có rủi ro bay vốn thấp hơn so với các sàn giao dịch thông thường. Tuy nhiên, tờ South China Morning Post hôm nay đưa tin rằng khu vực OTC được các nhà chức trách coi là cửa ngõ cho cả dòng vốn chảy ra ngoài và rửa tiền, cũng như thúc đẩy sự biến động cao trên thị trường tiền điện tử.

Cuối tháng trước, Huobi đã cập nhật tài liệu thỏa thuận người dùng của mình, cấm giao dịch tiền điện tử phái sinh đối với tất cả khách hàng hiện tại ở Trung Quốc và một loạt các khu vực pháp lý khác. Đầu tháng 6, nền tảng này đã can thiệp để ngăn người dùng mới giao dịch các sản phẩm phái sinh song song với việc giảm đòn bẩy giao dịch được phép từ 125x xuống dưới 5x.

Trả lời