Goldman Sachs đầu tư vào Blockdaemon

Defi
Chia sẻ

Mathew Di Salvo – Decryt. Goldman Sachs đã tài trợ một khoản tiền lớn để mở rộng nền tảng Blockdaemon, đây là bằng chứng cho thấy gã khổng lồ ngân hàng đầu tư đang bắt đầu tập trung vào thị trường DeFi.

Blockdaemon đã tổ chức một cuộc gọi vốn để phát triển cơ sở hạ tầng Defi của mình, vòng gọi vốn đã huy động được 28 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm Greenspring Associates, nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi, quỹ đầu tư mạo hiểm cửa hàng Warburg Serres và Goldman Sachs.

Sự tham gia của Goldman Sachs trong việc tài trợ của Blockdaemon là bằng chứng nữa cho thấy công ty có trụ sở tại Thành phố New York đang để mắt đến thế giới tiền điện tử nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong ngành dịch vụ tài chính. Oli Harris, người đứng đầu khu vực Bắc Mỹ về tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs, cho biết trong một tuyên bố:

Chúng tôi rất vui được tham gia cùng họ khi họ tiếp tục cung cấp công nghệ blockchain cấp tổ chức cho tất cả những ai muốn tận dụng nó

Blockdaemon hoạt động để giúp các công ty cài đặt và sử dụng các ứng dụng blockchain. Nó tham gia rất nhiều vào thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) — một thuật ngữ chung cho các sản phẩm tài chính chủ yếu chạy trên Ethereum (và sử dụng Bitcoin, trong một số trường hợp) để thay thế nhu cầu của các ngân hàng.

Goldman Sachs, là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, giờ đây dường như đang nhìn thấy một tương lai trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Gã khổng lồ đầu tư trước đây đã thể hiện sự lo ngại về tiền điện tử trong thời gian chuẩn bị vào thị trường gấu năm 2018, khi ngân hàng mở cửa sau đó đột ngột đóng cửa quầy giao dịch tiền điện tử. Tháng 5 năm ngoái, công ty nói rằng họ không coi Bitcoin là một loại tài sản. Nhưng đầu năm nay, ngân hàng đã khởi động lại quầy giao dịch tiền điện tử và khi quan sát thị trường Bitcoin đang hoạt động sôi nổi.

Trả lời